Tổng quan

Năm Canh Tý 2020, Thái Tuế Lưu niên tương sinh với người tuổi Dần, tổng thể vận thế mà nói không hề tầm thường. Bởi vì, người tuổi Dần gặp Thái Tuế tương sinh, hơn nữa lại cùng Quan Ấn tương sinh, sức mạnh đột nhiên tăng, mệnh chủ có Quý nhân trợ giúp, đối với sự nghiệp dễ dàng gặp được người có thâm niên giúp đỡ, giúp đỡ trong việc mở rộng tầm nhìn, xác định rõ mục tiêu phương hướng, khiến cho người tuổi Dần trên cương vị công tác có được quyền lãnh đạo. Hơn nữa bởi vì gặp sao Dịch Mã mà càng tăng thêm vận may trợ giúp, có lợi cho những chuyến đi bôn ba xa nhà, như là mở rộng quy mô công việc, gây dựng sự nghiệp tại nơi đất khách quê người.

 

Năm nay sự nghiệp cùng công việc học tập của người tuổi Dần được phát triển mạnh, là tích cực cố gắng, là năm làm chơi ăn thật, tương đối có lợi cho việc học tập thêm nhiều kiến thức và kĩ năng. Về mặt tài vận tương đối ổn định, có sự trợ giúp của Thái Tuế, Ấn Tinh cùng Tham Lang (Nhất Bạch) còn có thể đạt được thu nhập ngoài của công việc chính. Ví dụ như kinh doanh nghề phụ, kiêm chức, cũng sẽ đạt được không ít thêm thu nhập. Nhưng sự xuất hiện sao Địa Tang cùng Tang Môn cũng sẽ mang đến một vài ảnh hưởng tổn thất tài chính ngoài ý muốn. Kiến nghị nên để dành một ít tài chính phòng đến lúc phải dùng. Về mặt tình cảm, bởi vì có Thái Tuế tương trợ, người chưa lập gia đình sẽ dễ dàng lập gia đình, người đã lập gia đình thì vợ chồng hòa hợp, tình cảm viên mãn.

 

Lưu niên gặp Địa Tang cùng Tang Môn - Đây là hai sao xấu, đối với sức khỏe của người tuổi Dần bình an nhưng không có lợi. Năm nay, người tuổi Dần cần đặc biệt chú ý tới các vấn đề sức khỏe của bản thân, người nhà và bạn bè, để tránh vì bệnh rủi ro, còn cần tránh hết mức có thể việc đi thăm hỏi người ốm, tang ma, tham gia một vài hoạt động thể thao mạo hiểm kích thích nguy hiểm, đồng thời cũng không được đến những nơi hoang vu hẻo lánh nguy hiểm, hoặc những nơi không khí hỗn lộn hoặc nơi có khí u ám tương đối nặng, để giảm bớt đi việc nhiễm phải khí xấu.

 

Năm nay, người tuổi Dần khi xuất hành cũng cần chú ý tới an toàn của bản thân và tài sản, tránh việc bị trộm tài sản. Ngoài ra, lưu niên gặp sao Cô Thần đễ dàng khiến cho người tuổi Dần u sầu, sinh ra một ít cảm xúc bi quan hoặc do nhạy cảm suy nghĩ nhiều mà đầy phiền muộn. Bởi vậy, đang gặp chuyện không vui nên lập tức nghĩ thoáng, để tầm mắt nhìn ra xa một chút, dùng thái độ lạc quan tích cực để dễ dàng đón nhận những điều không được như ý ngẫu nhiên trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn nên dùng vật phẩm may mắn “Phúc Hòa Trợ Mệnh” nạp Dụng thần tương trợ, giúp bình ổn và suôn sẻ.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Nhất Bạch, Dịch Mã

Sao Dịch Mã mệnh chủ phải có sự di chuyển đến nơi khác, cái gọi là Mã chạy tài hương phát như hổ, bôn ba đi xa, có nhiều chuyến đi xa. Dịch Mã phi lâm, ý chỉ người tuổi Dần năm nay công việc, nơi ở hoặc tâm tính tương đối không ổn định, khá bôn ba. Nhất Bạch trong Tứ trụ - Bát tự thường được gọi là sao Tham Lang trong Tử vi là Quan Tinh, mệnh chủ có danh tiếng và địa vị. Sao này còn là Tài Tinh, cùng Lục Bạch, Bát Bạch gọi là Tam đại Tài Tinh. Nhất Bạch phi lâm, người tuổi Dần năm nay nếu có thể làm đến nơi đến chốn, phấn đấu không ngừng, về mặt tiền tài sẽ có được những gặt hái đáng kể.

Tang Môn, Địa Tang, Cô Thần

Lưu niên gặp Tang Môn gia đình dễ có tang sự, hao tài, sinh bệnh, dễ gặp trộm cướp mà tổn thất, ảnh hưởng tới sự bình an của gia đình. Kiến nghị chú ý nhiều tới sức khỏe của người thân, đưa người lớn tuổi trong nhà đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sao Địa Tang nhiều việc rủi ro. Năm nay, người tuổi Dần năm nay gặp chuyện đều phải cẩn thận đề phòng, cẩn thận cho qua hết năm. Năm Canh Tý, người tuổi Dần bị ảnh hưởng bởi Cô Thần nên cảm xúc không được thông suốt, trở nên mẫn cảm ưu tư, gặp chuyện không hài lòng cần lập tức nghĩ thoáng, dùng thái độ lạc quan để đối mặt với tương lai.

Vận thế luận giải
Tài vận: ★★★★

Thái Tuế lưu niên cùng người tuổi Dần có mối quan hệ tương sinh, sức lực tăng mạnh, mệnh chủ có Quý nhân trợ giúp. Người tuổi Dần có cơ hội làm quen với những người có trình độ chuyên môn, nổi tiếng, có quyền uy, có thể có khả năng xuất hiện mối quan hệ hợp tác thực chất, tăng thêm cơ hội có lợi nhuận, mang đến một khoản thu nhập không tồi. Với sự chỉ dẫn của Thái Tuế, người tuổi Dần vẫn có thể đạt được thu nhập ngoài công việc chính, ví dụ như kinh doanh nghề phụ, kiêm chức, cũng sẽ đạt được không ít thêm thu nhập. Năm nay, Thiên Tài bình thường, đề phòng bị người khác hiểu lầm.

Sự Nghiệp: ★★★★★

Năm nay, về mặt sự nghiệp, người tuổi Dần dễ dàng gặp được sự trợ giúp của người có chuyên môn thâm niên, giúp mở rộng tầm nhìn, xác định rõ ràng mục tiêu phương hướng, khiến họ có được quyền lãnh đạo trên cương vị công tác. Sự nghiệp cùng công việc học tập của người tuổi Dần được phát triển mạnh, là tích cực cố gắng, là năm làm chơi ăn thật. Sự nghiệp phát triển đồng thời cũng có nghĩa áp lực luôn đi theo, bởi vì cái gọi là người tài giỏi thì luôn có nhiều việc phải làm. Họ phải xử lý công việc thêm nhiều nữa, không được xem nhẹ vấn đề chi tiết. Việc học tập rất tốt, gặp được thầy giỏi, hiệu suất học tập được nâng cao.

Sức Khỏe: ★

Bởi vì gặp được Sát tinh là Tang Môn và “Địa Tang” đối với sự bình an bị tổn hại do Sát Diệu nhập mệnh tương đối lớn. Người sinh tuổi Dần cần đề phòng tai nạn ngoài ý muốn gây tổn hại thân thể, mọi chuyện nên cẩn thận một chút. Cần chú ý hơn sức khỏe của chính mình và người thân già yếu trong nhà, đặc biệt ở phương diện bệnh về gan, túi mật. Năm nay bất luận là người lái xe hay là đi công tác bên ngoài, đều phải giữ vững tinh thần tuyệt đối, không được đi đến nơi nguy hiểm và hẻo lánh, cần chú ý an toàn giao thông, tránh đi làm về khuya, để đề phòng lơ là chủ quan mang đến tai nạn ngoài ý muốn.

Tình Yêu: ★★★

Năm nay là năm người tuổi Dần tương sinh với Thái Tuế, tình cảm ổn định, kết giao được bạn tốt, mở rộng quan hệ xã giao, kết nối tốt, đễ dàng có được sự ưu ái và tán thưởng của người khác giới. Những người độc thân sẽ được bề trên quý nhân nhiệt tình làm mối, chú ý nắm chắc cơ hội. Năm nay, những người tuổi Dần đang trong mối quan hệ yêu đương có hy vọng đơm hoa kết trái, chính thức bước vào cánh cửa hôn nhân. Còn người đã kết hôn có khả năng do sự nghiệp vượng, quá mức chuyên tâm phát triển sự nghiệp, mà chểnh mảng với gia đình và nửa còn lại, khiến cho đối phương trong lòng có bất mãn, làm cho tình cảm rạn nứt. Kiến nghị nên cân đối tốt giữa công việc với gia đình, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và nửa còn lại.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn là học tập, cạnh tranh, bệnh tật. Người tuổi Dần có can ngày sinh là can Giáp về mặt sức khỏe, năm nay lộ ra tình hình không như ý nguyện, dễ dàng sinh bệnh, cần chú ý rèn luyện và điều dưỡng bản thân. Năm nay có vài cánh cửa hứng thú xuất hiện dày đặc, có ham muốn học hành chuyên sâu, đây cũng là phương thức nâng cao bản thân rất tốt. Có linh cảm không tệ xuất hiện trong sự nghiệp, thông qua cạnh tranh phổ biển để tìm một giải pháp thay thế, đạt tới hiệu quả không tồi.

 

+ Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu niên gặp Chính Ấn, đại diện cho tu dưỡng, văn hóa, sự nghiệp. Người tuổi Dần có can ngày sinh là can Giáp năm nay trong các mối quan hệ, giành được rất nhiều sự trợ giúp của bạn bè, đối với việc tu dưỡng bản thân và cách đối nhân xử thế đều có tác động thúc đẩy rất tốt. Người đang đi học, thành tích học tập so với những năm qua đã cải thiện phần nào đó. Về mặt sự nghiệp, vận thế năm nay tương đối lý tưởng, đưa ra quyết định cùng ý tưởng đều có những thành tích đáng kể.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan là sự nghiệp, đồng nghiệp, danh dự. Phương diện sự nghiệp của người tuổi Dần có can ngày sinh là can Bính trong năm nay, thích nghi với việc tích cực tiến thủ. Năm nay được gọi là năm của sự phấn đấu, thông qua nỗ lực của bản thân khiến tiền đồ của mình càng lên thêm một bậc. Trong công việc, hòa thuận với đồng nghiệp, có bàn bạc kỹ lưỡng, giải quyết công việc hầu như làm ít công to. Đừng lén làm việc gì mờ ám lấy việc công làm việc tư, danh dự sẽ bị hao tổn.

 

+ Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp Chính Quan, đại diện cho mối quan hệ, sự nghiệp. Năm nay, tuổi Dần có can ngày sinh là can Đinh, có cơ hội xuất hiện nhưng cần khéo nắm vững. Nỗ lực cùng trả giá tỷ lệ thuận, sẽ đạt được sự tán thưởng của cấp trên cùng quyền lực vô cùng quan trọng. Tài vẫn có chút khởi sắc nhưng không thể mang đến quá nhiều cải thiện cho cuộc sống, sự tính toán không quá vẹn toàn, mọi thứ đều không thể đoán trước để mà đối phó bất cứ tình huống nào. Về mặt tình cảm, gặp được nửa kia giao tiếp khá thuận lợi. Kiểm tra sức khỏe định kỳ là trách nhiệm của bản thân.

 

+ Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu niên gặp Thiên Tài, đại diện cho tình cảm, tiền tài. Người độc thân tuổi Dần có can sinh Mậu, có Đào Hoa đến nhưng lại dễ có thái độ chạy trốn. Người đã kết hôn cần có thái độ chân thành, chung thủy duy trì hôn nhân, tránh vì tình cảm nhất thời khác làm cho gia đình gặp sóng gió. Về mặt cầu Tài, Tài vận năm nay có sự thay đổi lớn, thấy tốt thì lấy, đừng ham hố mà làm cho Tài Tinh đại phá. Sự nghiệp ngẫu nhiên có cơ hội đạt được một số tiền thưởng hoặc kiêm chức kiếm thêm.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu niên gặp Chính Tài, đại diện cho tiền tài, công việc, hôn nhân. Tuổi Dần có can ngày sinh là Kỷ năm nay tại phương diện cầu Tài không nên bàng môn tà đạo, nghĩ cách mưu toan tiền phi nghĩa. Tài vận năm nay là tài ổn định, nên kinh doanh cho thật tốt sự nghiệp của bản thân cùng với việc tìm kiếm phương pháp cầu tài hợp lý. Về mặt công việc, nên khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng, để chứng minh cho công ty thực lực có sẵn của bản thân. Về hôn nhân, người đã kết hôn vợ chồng nên thấu hiểu lẫn nhau, bao dung, tránh những tranh chấp không đáng có.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Lưu niên gặp Thương Quan, đại diện cho cách nhìn, trù tính, khả năng và trí tuệ. Vận thế của tuổi Dần có ngày sinh canh Can, năm nay công việc có đột phá, tư duy cùng nhau tiến lên, đạt được sự thăng tiến. Bởi vậy, vẫn cần nỗ lực tiến lên, cố gắng làm tốt nhất để có cơ hội phát triển càng tốt hơn. Dựa vào sự thông minh tài năng làm cho thu nhập tăng lên, nhưng chi tiêu quá lớn, không nên túy hứng tiêu hao. Về mặt tình cảm, khi chung sống cần nhẫn nại hơn nữa, không nên bận tâm đào hoa ảo.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực Thần, là hưởng thụ, tiền bạc, kết giao. Người tuổi Dần có ngày sinh can Tân, năm nay là thời kỳ ung dung vui vẻ hưởng thụ cuộc sống. Về mặt sự nghiệp có tình hình ổn định đạt được lợi ích khá nhiều, ví dụ như càng nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc là nền tảng kết bạn ngày càng rộng. Chính Tài tốt, tiền bất chính không nên đụng vào. Nam độc thân nhiều đào hoa, còn nữ thì dễ dàng đắm chìm trong thế giới của riêng mình, không quá quan tâm tới tình hình của nửa kia. Về mặt sức khỏe cần lưu ý tới vấn đề hệ tiêu hóa.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp Tài, đại diện cho bạn bè, là năm của sự cạnh tranh. Tuổi Dần có can ngày sinh là Nhâm về mặt sự nghiệp năm nay, xuất hiện đối thủ cạnh tranh không ít. Trong đồng nghiệp cùng cấp trên có Quý nhân, người khác giúp đỡ bản thân mình nhưng có đôi khi phải chịu thua kém. Từ can ngày mà nói ý nghĩa của Kiếp tài cũng có ý chỉ mệnh chủ hao tài, bởi vậy đầu tư cần thận trọng, thích hợp thủ không nên tiến. Kiếp tài cũng là chỉ tình cảm, với người đã kết hôn năm nay là thời điểm hưởng thụ sự ngọt ngào bên nhau, cũng cần chú ý tới đạo vợ chồng khi sống chung, tránh việc tranh chấp lời nói.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy:

Lưu niên gặp Tỷ Kiên, đại diện cho mối quan hệ, chi tiêu, cạnh tranh. Năm nay, tuổi Dần có can sinh Quý, có năng lực của bản thân được phát triển và nâng cao, trong công việc hình thức tư duy tạo nên chiến thắng, là học hỏi người hợp tác. Chính Tài ổn định, nhưng Thiên Tài bất lợi, trong việc chi tiêu có chút khó có thể kiểm soát, chủ yếu tiêu ở việc phát triển đầu tư của bản thân và lợi ích chia đều của hợp tác mang đến. Chuyện tình cảm thì bình thường, nhưng phương diện bạn bè thì không tệ, cũng không tính là cô đơn. Cùng một nửa khác phái theo hình thức sống chung kiểu bạn bè, có thể tăng chuyện tình cảm thêm một bước.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.