Tổng quan

Thái Tuế tương phá cửu tử chiếu Phật gặp sát. Con giáp Dậu rơi vào năm Canh Tý 2020, do Dậu Kim tương phá với địa chi lưu niên của năm là Tý Thủy nên còn gọi là Phá Thái Tuế. Đây cũng có thể gọi là 1 loại phạm Thái Tuế, mà lại có 2 sao là  Quyển Thiệt và Phi Ma nhập mệnh cũng có nghĩa là vận thế năm nay ảm đạm có nhiều biến động, phá hao, khẩu thiệt thị phi, gặp phải nhiều chuyện phiền phức là điều khó tránh khỏi.

 

Nhưng cũng có điều may mắn là, con giáp Dậu năm nay tiết sinh, nên có thể nói có chút cải thiện với vận hạn của năm, hơn nữa Thái Tuế là Thực Thần tinh, Thực Thần có ý nghĩa Thực Lộc, Phúc Khí, ngoài ra tuổi Dậu năm nay gặp 1 số cát tinh trợ thân, cho nên năm nay cũng có thể coi là một năm có không ít chuyện vui xảy ra với tuổi Dậu. Do vậy, về tổng thể mà nói người tuổi Dậu trong năm nay có vận thế chia đôi theo cách cát hung chia đều mỗi nửa.

 

Về mặt sự nghiệp, được sao Phúc Đức , Phúc Tinh , Thiên Đức và sao Cửu Tử là những Cát tinh cùng chiếu , nên người tuổi Dậu gặp nhiều Quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng được may mắn, hóa dữ thành lành, hóa hung thành Cát. Công chức đi làm thì được lãnh đạo chú ý tới và đánh giá là người có năng lực làm việc, có được sự ghi nhân, đề bạt, thăng tiến, nhận được nhiều cơ hội gánh vác những công việc quan trọng hơn.

 

Người kinh doanh buôn bán thì trong năm nay cũng là 1 năm có nhiều thuận lợi, như ý, những khó khăn đến không quá lớn. Đối với những ảnh hưởng mà Phá Thái Tuế và Quyển Thiệt mang lại thì cần phải chú ý gìn giữ 1 số mối quan hệ hợp tác làm ăn, tránh hết sức lời ăn tiếng nói quá đà, để tránh sự tranh chấp về lời nói sẽ phá vỡ đi mối quan hệ tốt đẹp.

 

Về phương diện tài vận, người tuổi Dậu trong năm nay có sao Cửu Tử và Phúc Đức nhập mệnh, nên có lợi cho việc chiêu Tài, không ít những cơ hội kiếm tiền mang lại, nhưng là một năm có Trực Thái Tuế, nên cũng dễ xảy ra chuyện phá tài hoặc bị lừa gạt mất tiền của, cho nên người tuổi Dậu trong năm nay muốn cất giữ tiền tài chỉ e cũng khó.

 

Về mặt sức khỏe, người tuổi Dậu trong năm nay vì Phá Thái Tuế lại bị Thái Tuế tiết thân, nên về sức khỏe sẽ gặp một chút vấn đề, dễ có vấn đề đau đớn mà phải mổ sẻ, ngoài ra có sao Phi Ma nhập mệnh, nên dễ có chuyện xảy ra với người trong nhà, nên không thể lơ là. Có thể đeo thêm mặt Ngọc “Khai Dương Phú Quý” để gặp Hung hóa Cát.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Cửu Tử, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Phúc Tinh

Sao Cửu Tử tượng trưng cho tài vận và hỷ duyên, mà cát tinh Thiên Hỷ càng minh chứng là mệnh chủ có hỷ sự, tài lộc thì tăng tiến, hoặc có việc may mắn trong hôn sự, hay cũng như sinh nở. Sao Thiên Đức là sao về Thần Đức phù hộ, là sao áp Sát tinh, là giải cứu tinh. Khi có sao Thiên Đức chiếu tới, thì người tuổi Dậu sẽ được thần linh phù hộ rất nhiều trong năm Canh Tý, có thể hóa hung thành cát, có được phúc báo. Sao Phúc Đức và sao Phúc Tinh đều có ý nghĩa tượng trưng cho vận may, bình an, vạn sự thuận lợi, cũng tức là khi không may gặp chuyện bất lợi nào đó thì chỉ cần sự cố gắng nỗ lực của bản thân không nản chí thì có thể hóa hung thành cát, thoát khỏi cảnh khó khăn.

Hàm Trì, Quyển Thiệt, Phi Ma

Vì bị ảnh hưởng của Phá Thái Tuế, người tuổi Dậu trong năm nay dễ gặp những tai họa ngoài ý muốn, bất lợi đến sức khỏe. Lại có 3 sao xấu nhập mệnh như Hàm Trì có ý là Đào hoa sát, đặc biệt là với người đã kết hôn nên cẩn thận giữ sạch thân mình, làm việc theo lý trí. Sao Quyển Thiệt thì có ý là họa tòng khẩu xuất (họa từ miệng mà ra), dễ bị khẩu thiệt thị phi. Sao Phi Ma thì biểu thị năm nay cần chú ý đến sức khỏe của người trong nhà .

Vận thế luận giải
Tài Vận: ★★★

Người tuổi Dậu trong năm nay có sao Cửu Tử và Phúc Đức nhập mệnh, nên có lợi cho việc chiêu tài. Xuất hiện không ít những cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt là sao Cửu Tử tượng trưng cho tài vận và hỷ duyên. Sao này sinh vượng, có lợi cho việc cầu tài, nhưng do tương phá với Niên chi và Tuế chi nên cũng có sự xuất hiện của Phá Tài, dễ bị hao tán tiền tài. Ngoài ra gặp sao Quyển Thiệt và Phi Ma, hai sao này đều là sao quản về tài, nên dễ xuất hiện việc bị trộm cắp, lừa gạt, dùng tiền nhiều để điều trị bệnh tật. Có thể thấy, người tuổi Dậu nếu muốn cất giữ tiền trong năm nay là điều khó thực hiện được. Về phương diện Thiên Tài, năm nay cũng bình thường không có gì đặc biệt, vì là năm Phá Thái Tuế nên cẩn thận bị người khác hiểu lầm. Ngoài ra cần dựa vào linh cảm và trực giác của bản thân để có thể kiếm được chút tiền từ trong hy vọng, chứ không mong được quá nhiều.

Sự Nghiệp: ★★★★

Được sao Thiên Đức và Phúc Tinh chiếu mệnh nên năm nay người tuổi Dậu nhất định có vận Quý nhân, được sự giúp đỡ của người lớn tuổi hoặc cấp trên, cũng như được cấp trên khen thưởng và giao phó trọng trách quan trọng trong công việc. Nhưng người tuổi Dậu năm nay vẫn không thoát khỏi Phá Thái Tuế và ảnh hưởng của các hung tinh khác trong sự nghiệp, trong cát có trạng thái trì trệ. Sao Quyển Thiệt sẽ dẫn đến việc thay đổi môi trường làm việc mới cho người tuổi Dậu vì lý do thị phi. Về học hành, rất dễ vì mải chơi, ham vui mà không có ý chí tiến thủ, ảnh hưởng đến thành tích học tập và thi cử. Nếu có thể phối hợp bát tự của một người, trên bàn đặt tháp Văn Xương Việt để thúc giục việc học hành.

Sức Khỏe: ★★

Phương diện tình cảm được lợi từ sao Thiên Hỷ, người tuổi Dậu sẽ có vận tình cảm rất lý tưởng, những bạn đơn thân tuổi Dậu có dấu hiệu tốt về mặt nhân duyên, có thể thông qua nhiều cách khác nhau để tiếp cận với người khác giới, nắm vững tốt cơ hội của mình. Nhưng đối với những người đã kết hôn, vì có sao Phi Ma và Quyển Thiệt nên sẽ khiến tăng thêm mâu thuẫn trong gia đình. Sẽ có mâu thuẫn phát sinh với bạn đời từ những câu nói. Do vậy, cần phải tăng thêm sự nhẫn nhịn và bao dung mới có thể vượt qua sự ảnh hưởng của 2 hung tinh này.

Tình Yêu: ★★★

Về nhân duyên, đối với người nam nữ còn độc thân, thực thương sinh tài, giúp sớm thoát cảnh đơn độc không phải chuyện khó khăn gì; có nhiều cơ hội lựa chọn đối tượng tốt, phù hợp để phát triển chuyện tình cảm. Đối với nam giới đã lập gia đình, vận đào hoa vượng, nên dễ nảy sinh tình cảm với người khác, cần chú ý giữ khoảng cách với họ. Đối với nữ giới năm nay, chuyện tình cảm không được như ý muốn, khiến bạn có xu hướng trầm cảm; khuyên bạn nên đặt tâm tư và dành thời gian vào công việc.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, là về phương diện bệnh tật, học hành, công việc. Năm nay, người tuổi Dậu có can ngày sinh Giáp Mộc, mệnh chủ dễ có khả năng gặp rắc rối về bệnh tật, cần chú ý về mặt sức khỏe, tránh làm việc quá sức. Dưới sự giúp đỡ của quý nhân, lãnh đạo cấp trên mà có rất nhiều cơ hội phát triển. Đặc biệt là tiếp cận với lĩnh vực mới hoặc ngành nghề mới, làm cho bạn thêm phần hứng khởi, cũng có thể là thành danh trong sự nghiệp hoặc làm quen được bạn tốt, hay cũng như thầy giỏi. Tình cảm thì có tốt có xấu, có thể bị bạn đời quản lý quá nhiều.

 

+ Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu niên gặp Chính Ấn, là về các phương diện, thị phi, thăng tiến, áp lực. Năm nay, tuổi Dậu có can ngày sinh Ất, năng lực làm việc có thể được nâng cao khiến lãnh đạo phải ghi nhận. Nhưng trong các mối quan hệ cần chú ý lời nói biểu đạt để tránh hiềm khích hiểu lầm tới người khác, đồng thời cũng tránh khẩu thiệt thị phi. Cần phải hết sức khiêm tốn và kiệm lời hơn, đây chính là nền tảng vững chắc cho thu hoạch nhiều vấn đề trong cuộc sống. Về mặt tình cảm không được lý tưởng, thần thánh hóa người bạn đời, hoặc người yêu, cũng không nên đưa yêu cầu cao quá, sẽ rất bất lợi cho bạn mà không thoát khỏi cảnh độc thân hay cũng như gây áp lực cho phía bên kia.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan, là về sự nghiệp, danh vọng, thị phi. Năm nay, tuổi Dậu có can ngày sinh Bính Hỏa, có nhiều cơ hội đang chờ đợi, lãnh đạo rất tín nhiệm bạn mà giao những trọng trách nặng nề. Có những vấn đề khó khăn cũng sẽ do bạn tự xử lý. Như vậy, tính thử thách rất lớn trong công việc, nhưng để hoàn thành được sự việc một cách sáng suốt bạn cần phải suy tính cẩn thận để làm được và một bước đưa danh vọng, uy tín lên cao. Về phương diện giao tiếp xuất hiện khẩu thiệt thị phi, cần phải khiêm tốn điều tiết bản thân mới tốt. Ngoài ra có thêm mệnh đào hoa mang đến, người đã kết hôn có mối quan hệ tình cảm tốt.

 

+ Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp Chính Quan, là chủ về sự nghiệp, áp lực, quyền lực. Năm nay sẽ có lợi cho người tuổi Dậu can ngày sinh là Đinh, thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, danh vọng được nâng cao. Nhưng cơ hội chỉ luôn dành cho những bạn đã sẵn sàng, lúc rảnh rỗi nên tự biết xả bỏ áp lực. Nên tham gia nhiều các hoạt động xã hội, suy nghĩ thoáng hơn. Mặt tình cảm tương đối hài hòa, người đơn thân có nhiều cơ hội tiếp xúc với bạn khác giới đáng tin cậy. Mặt sức khỏe nên cần chú ý tiết chế việc tiệc tùng quá độ dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

+ Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu niên gặp Thiên Tài, là sẽ gặp những mặt về tình nhân, đầu tư. Thiên tài là Tình nhân tinh, người tuổi Dậu can ngày sinh Mậu đã kết hôn vượng đào hoa, nên cần cẩn thận xử lý. Người đơn thân sẽ có đào hoa, nhưng không nên vội vã trong vấn đề tình yêu sét đánh, yêu ngay cưới vội. Về tài vận, tài có thể sinh vượng cho sự nghiệp. Mặt sự nghiệp, cần tránh đầu tư mù quáng vào những dự án đầu tư lớn, phương diện Thiên Tài sẽ có không ít những sai lầm mà tìm đến bạn, nhưng về thực tế thì đều là mò kim đáy biển.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu niên gặp Chính Tài, chủ về tiền của, hôn nhân. Từ can ngày mà nói thì năm nay, tuổi Dậu có can ngày sinh Kỷ Thổ kiếm ăn nhẹ nhàng đầu óc. Tài năng có cơ hội được phát triển, lãnh đạo sẽ ghi nhận năng lực làm việc của bạn. Vận Chính Tài phát triển bền vững. Vận Thiên Tài không mấy lý tưởng, không nên mạo hiểm đầu tư. Người đơn thân năm nay có đào hoa vận, nhưng cũng không được yêu cầu quá cao. Vận tình cảm thêm bước tiến mới, mối quan hệ với một nửa của bạn được ổn định đi đến giai đoạn bàn tới hôn nhân.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Lưu niên gặp Thương Quan, chủ về sáng tạo, mối quan hệ với mọi người, vận động. Năm nay, tuổi Dậu có can ngày sinh Canh Kim luôn có ý tưởng sáng tạo trong công việc, gặp nhiều chuyện hài lòng, và có thêm nhiều cơ hội với đối tác, nếu có chuyện gì không như ý thì sẽ nhanh chóng trôi qua. Năm nay, cũng thích hợp làm thêm hoặc mở rộng thị trường làm ăn mới, nên tận dụng mối quan hệ với mọi người xung quanh bạn để mở rộng tài vận. Bạn đơn thân năm nay gặp được cơ hội một nửa như ý. Mặt sức khỏe nên tập thể thao nhiều hơn và cẩn thận về ăn uống.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực Thần, chủ về tiền của, sở thích, hưởng thụ. Trong năm nay, tuổi Dậu có can ngày sinh Tân, mọi việc tương đối như ý, mặt sự nghiệp có nhiều không gian mở, tiến độ công việc có thể hoàn thành đúng hẹn. Trong công việc dù bận đến mấy cũng hãy tranh thủ lúc nhàn rỗi quan tâm đến sở thích của mình, trong cuộc sống hãy tạo cho bản thân nhiều màu sắc hơn. Trong vận tài có nhiều thăng tiến, vật chất không phải nghĩ. Tình cảm thuận lợi, luôn có nhiều cơ hội tụ tập với bạn bè và người xung quanh. Nhưng cũng cần chú ý đến ăn uống quá độ tránh có vấn đề sau ẩm thực.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp Tài, chủ về tiền tài, giao tiếp, sự nghiệp. Năm nay, sự nghiệp của tuổi Dậu can ngày sinh Nhâm Thủy có nhiều cơ hội được cấp trên đề bạt, đồng nghiệp tán thưởng. Nhưng không nên tạo cho mình cơ hội kiêu căng, cần phải trung thực, chân thành chăm chỉ làm việc mới có thành tựu vững chãi. Tài vận sẽ như vậy mà phát triển tự nhiên nhưng chắc chắn, và càng có nhiều cơ hội thu hút đối tác khác. Biết cách làm việc tập thể sẽ càng làm cho sự nghiệp càng lên cao. Mặt Thiên Tài thì không nên có sự đầu tư ngoài luồng. Mặt tình cảm thì rất mạnh, nên có sự quan tâm nhiều hơn với đối phương.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy

Lưu niên gặp Tỷ Kiếp, chủ về giao tiếp, bạn cùng tuổi, chi tiêu. Năm nay, tuổi Dậu can ngày sinh Quý Thủy có tương đối nhiều cơ hội phát triển, sự nghiệp phát triển tốt, làm việc tập thể sẽ tốt hơn làm việc độc lập. Không nên tự mãn về bản thân. Mặt tài vận dần tăng lên, nhưng phải chi tiêu nhiều cho ăn uống với mối quan hệ mở. Mặt tình cảm có nhiều mối quan hệ như ý với bạn bè, không được lơ là việc quan tâm tới nửa còn lại, tránh tình trạng giải tán.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.