Tổng quan

Hình Thái Tuế xuất hiện – Cầu tài gian nan, hôn nhân dễ thành. Con giáp Mão năm nay cùng với thái tuế Tý - Thủy hình thành “Tý Mão vô lễ chi hình”, các mặt vận thế sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay bị ảnh hưởng bởi Hình Thái Tuế và sao Lục Hại, đối với quan hệ xã hội, sự nghiệp hay đường tình duyên của những người tuổi Mão sẽ gặp nhiều điều bất lợi. Về mặt sự nghiệp, lưu niên thiên can là Chính Quan, những người tuổi Mão được quý nhân giúp đỡ nên có nhiều thành tích. Vì có sao Thái Âm chiếu, nên những người tuổi này dễ dàng phát triển sự nghiệp.

 

Nhưng Hình Thái Tuế lại gặp “Quan Sách” và “Câu Giảo” là những sao bất lợi, những người tuổi Mão chú ý tránh những việc liên quan đến kiện tụng và những tai nạn ngoài ý muốn. Đường tài vận, năm nay tài tinh không xuất hiện, lưu năm địa chi là Thiên Ấn, khó khăn trong việc cầu Tài. Mặt sức khỏe, Hình Thái Tuế làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người tuổi Mão và gây ra nhiều bệnh tật. Đồng thời, đây cũng là 1 năm giúp cho họ có nhiều sáng kiến mới, nhưng khó đạt được do các yếu tố chủ quan và khách quan.

 

Đương nhiên, “nhiều biến động” cũng không hoàn toàn có nghĩa năm nay chỉ gặp Hung không Cát. Cát tinh Thái Âm và Hồng Loan nhập mệnh, có thể giúp cho đường tình duyên của những người tuổi Mão có chút khởi sắc. Những người độc thân tuổi Mão năm nay thuận lợi trong việc lập gia đình. Nhân gian từ xưa có câu “ Nhất Hỷ chặn Tam Tai”, vì vậy những người tuổi Mão năm nay lập gia đình xung Hỷ, sẽ giảm bớt được ảnh hưởng của Hình Thái Tuế, tăng cường vận khí của mình. Những người đã lập gia đình tránh những tình cảm ngoài luồng giữ vững hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, có thể đeo thêm mặt Ngọc “Khai Dương Phú Quý” để gặp Hung hóa Cát.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Thái Âm, Hồng Loan

Năm nay, những người tuổi Mão được cát tinh Thái Âm bảo hộ. Thái Âm là cát thần của thuận lợi và như ý, có khả năng ép được hung tinh. Âm thịnh dương suy, nữ mệnh gặp Thái Âm sẽ có nhiều việc hỷ, nam mệnh gặp Thái Âm phải tránh những tai họa khôn lường. Hồng Loan biểu thị cho đường tình duyên có nhiều khởi sắc, lợi cho việc lập gia đình. Những người tuổi Mão đến tuổi thành gia lập thất không nên bỏ lỡ cơ hội tốt này.

Ngũ Hoàng, Lục Hại, Quan Sách, Câu Giảo, Thốt Bạo

Ngũ hoàng còn gọi là Ngũ Hoàng sát, chủ yếu là chiêu tai, gây rắc rối, đối với gia đình, bản thân, bệnh tật, gia sự không hợp, sự nghiệp không thuận, nặng thì thương bệnh, phá tài… Sự xuất hiện của Thốt Bạo làm cho sức đề kháng thấp, dễ mắc thương bệnh. Lục Hại đến, trong sách cổ viết “Lục Hại lão niên thiết mạc phùng, khinh bệnh gia trọng dược vô công. Thanh trung ngộ kiến vô đại hoạn, đại vũ qua hậu phụ thanh không”. Những người tuổi Mão năm nay nên chú ý sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình. Quan Sách và Câu Giảo chủ yếu chiêu chuyện về quan tai, hình phạt, năm nay những người tuổi Mão phải chú ý tuân thủ luật pháp, cẩn thận trong việc đi lại nói năng.

Vận thế luận giải
Tài Vận: ★★★★

Những người tuổi Mão năm nay gặp Hình Thái Tuế nên xuất hiện nhiều mối nguy. Ngoài việc thu nhập không ổn định, còn có khoản chi ngoài ý muốn. Kiếm tiền cơ bản có thể duy trì được và số dư nhỏ. Tài vận thất thường, tài đến rồi lại đi, kinh doanh chủ yếu nên biết điểm dừng, không phù hợp với việc đầu tư lớn hoặc mở rộng quy mô. Nếu như có cơ hội đầu tư nên phân tích thật kỹ. Đối với những cơ hội kinh doanh mà người khác giới thiệu cho mình nên thận trọng, không được mù quáng đầu tư. Ngoài ra, còn phải chú trọng các khoản tiền, lập kế hoạch tiền bạc hợp lý.

Sự Nghiệp: ★★★★

Tuổi Mão vào năm gặp Hình Thái Tuế, nên năng lượng của cát tinh bị suy yếu, Lưu niên địa chi là Thiên Ấn, suy nghĩ của cá nhân cực đoan, tâm trạng dao động, khả năng học tập không được tập trung, năng lực học tập giảm sút, sự nghiệp cùng quan hệ xã hội bị ảnh hưởng. Nên hành sự cẩn trọng, gặp phải Quan Sách và Câu Giảo dễ bị họa từ miệng mà ra, dễ vướng vào thị phi, nên người tuổi Mão năm nay phải cẩn thận hành sự, tránh gặp phải những tai ương trên thương trường. Những người tuổi Mão năm nay có ý định chuyển công việc, đều có khả năng thay đổi đột ngột, đổi việc gặp khó khăn, nên suy nghĩ kỹ trước khi làm. Trước khi đổi việc phải đảm bảo được công việc mới để tránh thất vọng về sau. Trong việc hợp tác nên cẩn trọng, trước khi chính thức hợp tác không nên tin vào những lời hứa miệng, tất cả đều phải có văn bản rõ ràng.

Sức Khỏe: ★★★

Những người tuổi Mão năm nay do Hình Thái Tuế nhập mệnh nên sức khỏe giảm sút. Nếu năm nay có ý định chuyển nhà, động thổ, đều phải chọn ngày giờ và hướng cho chuẩn xác, không thể tùy ý chọn, nếu không dễ động Thái Tuế làm cho vận sức khỏe giảm sút. Kiểm tra sức khỏe định kỳ, ngăn ngừa trước khi chúng đến. Người tuổi Mão năm nay khi lái xe nhất định phải chú ý an toàn, không nên vi phạm luật giao thông, tránh trường hợp lái xe trong mệt mỏi, nếu không sẽ gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Năm nay, Thái Tuế bị ảnh hưởng bởi Thốt Bạo sức đề kháng dễ sa sút, nhiều bệnh tật, nhiều áp lực, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. Nên chú ý điều hòa sinh hoạt và công việc sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nên dùng thêm vật phẩm may mắn“Phúc Hòa Trợ Mệnh” nạp Dụng thần tương trợ, giúp bình ổn và suôn sẻ.

Tình Yêu: ★★★★

Phương diện tình cảm gia đình khi gặp Hồng Loan tinh, dễ gặp Chính Duyên đào hoa. Lưu niên gặp Hồng Loan, cũng có ý nghĩa cho 1 năm tình duyên tốt, sẽ gặp được người tình như ý. Hồng loan tinh là một hỷ tinh, đại diện cho sự vui mừng, đào hoa, tình yêu, hôn nhân. Có Hồng Loan nhập Lưu niên sẽ gặp được nhân duyên tốt. Những người tuổi Mão đã yên bề gia thất, do bị ảnh hưởng của Hình Thái Tuế, dễ dẫn đến cãi lộn. Hoặc vốn dĩ muốn tốt cho đối phương nhưng do cách nói chuyện nên dễ làm cho đối phương hiểu nhầm. Khi hai bên giao tiếp cần giữ được bình tĩnh, cố gắng giữ hòa khí.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, Thiên Ấn chủ yếu nói về quan hệ xã hội, cách nghĩ, danh vọng. những người tuổi Mão có thiên can ngày sinh Giáp năm nay chỉ có thể dựa vào nỗ lực của bản thân mình, có chút cô độc không hợp đám đông. Mặt sự nghiệp rất muốn thay đổi, dựa vào những ý tưởng sáng tạo của bản thân để tạo ra sự khác biệt, nhưng cũng rất có dễ dẫn đến tin đồn làm tổn hại đến danh tiếng của bản thân. Tốt hơn là giữ giữ vững công việc đang làm. Mặt tình cảm nếu luôn giữ thái độ lạnh lùng thì sẽ khó có được kết quả tốt, nên có sự thay đổi mềm mại phù hợp để làm ấm tình cảm.

 

+ Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu niên gặp năm Chính Ấn, liên quan đến sự nghiệp, lý tưởng, thể diện. Năm nay, tuổi Mão có can ngày sinh là Ất, tất cả mọi việc nên dựa vào nỗ lực của bản thân, nhất định phải làm tốt những công việc của mình, phải cân bằng được lý tưởng và hiện thực, không nên mù quáng theo đuổi ước mơ của mình. Năm nay dễ bị kẻ xấu làm bậy, nếu quá chú trọng thể diện sẽ gặp nhiều vấn đề như phá tài... Vấn đề tình cảm dễ gây sự phản cảm của nửa kia của vì độ kiểm soát của bạn quá lớn, nên đối xử nhẹ nhàng tình cảm với người kia.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan, liên quan chủ yếu đến công việc, áp lực, danh vọng. Năm nay, tuổi Mão có can ngày sinh Bính Hỏa, tâm lý phải chịu nhiều áp lực, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng, có mối quan hệ không tốt với cấp trên. Mặt tài vận cũng không nên tham tiền mà mạo hiểm, không nên làm những việc ảnh hưởng đến danh tiếng của mình, khó có thể dùng tiền để xử lý. Về mặt tình cảm không nên làm tổn hại đối phương, giải tỏa áp lực của bản thân mới có thể giải quyết được vấn đề.

 

+ Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp năm Chính Quan, chủ yếu nói về áp lực, sự nghiệp, giao tiếp. Người tuổi Mão có can ngày sinh Đinh Hỏa năm nay gặp nhiều sự ngăn cản trên con đường tình cảm, trong các mối quan hệ xã hội, dễ bị lời ra tiếng vào. Áp lực tâm lý lớn, quan hệ căng thẳng với cấp trên. Không nên hi vọng quá lớn vào việc cầu tài và sự nghiệp, không đòi công chỉ mong không có tội, cũng nên giữ gìn tâm lý cố gắng phấn đấu hướng về phía trước, tự tin vào năng lực giá trị của bản thân.

 

+ Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu niên gặp năm Thiên Tài, chủ về đào hoa, tiền tài, quan hệ xã hội. Tuổi Mão có can ngày sinh Mậu, về mặt tình cảm có rất nhiều đào hoa xấu kéo đến, cần phải cân nhắc kỹ khi tiến triển một mối quan hệ yêu đương. Sự nghiệp sẽ có điều chỉnh về nhân sự, tài năng của bản thân khó nhận được sự công nhận của người khác, lại còn có những người năng lực không đủ mà thừa thời cơ đi lên, nên nhớ việc gì cũng nên lùi một bước, không nên đắc tội với người khác tránh gặp phiền phức lớn.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu niên gặp Chính Tài, chủ về tình cảm, công việc, tiền tài, đối với người tuổi Mão có can ngày sinh Kỷ Thổ mà nói, trong vấn đề tình cảm nên đề phòng những đào hoa ảo, đàn ông tránh bị lừa, gạt tiền bạc, phụ nữ cẩn trọng gặp phải đàn ông vô trách nhiệm. Công việc không thuận lợi, thích hợp cho việc thủ, không nên hư danh đẩy mạnh phát triển sự nghiệp bản thân, tốt nhất không nên nhảy việc hoặc đổi việc. Về mặt cầu tài, năm nay không nên đầu tư, tránh mất của, mất người.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Năm nay đi vào năm Thương Quan, thường gặp phải những chuyện thị phi, kích động, chủ quan. Năm nay, tuổi Mão có thiên can ngày sinh là Canh, tránh tranh cãi về không hợp quan điểm lập trường. Nên nghe quan điểm của những người xung quanh, tránh đưa ra quyết định dựa trên chủ quan cá nhân bản thân. Trong công việc nên nhẹ nhàng, không nên kích động, việc gì cũng nên nghĩ cho người khác, cũng đừng vì kích động mà dẫn đến phá tài. Tình cảm năm nay nếu như không tìm được người tình lý tưởng cũng nên chuẩn bị tâm lý vì người hợp với mình duyên chưa đến.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực Thần, đại diện cho ý tưởng, kinh doanh, tình cảm. Trong năm nay, tuổi Mão có can ngày sinh là Tân Kim, trong sự nghiệp có rất nhiều ý tưởng mới, nhưng đa phần đều không hiện thực, khó thực hiện nên dễ thất vọng chán chường. Trên con đường kinh doanh, kết quả của việc hành động tùy tiện chính là đánh gãy răng rồi tự nuốt. Năm nay khi kinh doanh, nên chú ý việc phòng thủ không lợi cho việc tiến công, tiểu tài dễ có nhưng đại tài khó kiếm. Trên con đường tình duyên, dễ gặp phải những đào hoa xấu, hại người mất của.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp Tài, đại diện cho thương tài, quan hệ xã hội, sự nghiệp. Người tuổi Mão có can ngày sinh Nhâm Thủy trong lưu niên, do gặp phải Kiếp Tài tinh, tính tình nóng nảy, dễ mang tâm trạng không tốt vào công việc, ảnh hưởng đến công việc cũng như những mối quan hệ xã hội xung quanh, không để ý còn có thể xảy ra cãi vã. Mặt tài vận cũng không được tham bát bỏ mâm, đặc biệt là đầu tư, nên phòng thủ.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy

Lưu niên gặp Tỷ Kiên, đại diện cho quan hệ xã hội, sự nghiệp, tình cảm. Năm nay ngưởi tuổi Mão có can ngày sinh Quý Thủy rất dễ vì sự bảo thủ của mình mà bị người khác hãm hại. Trong sự nghiệp luôn luôn muốn nắm quyền quyết định. Những người lập nghiệp thường hay bất hòa ý kiến với đối tác, nên lắng nghe người khác. Về mặt tình cảm, nam mệnh có khuynh hướng gia trưởng, nữ mệnh không có tính kiên trì, cẩn thận nếu nóng nảy không giải quyết được việc gì.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.