Tổng quan

Lục Xung Tuế Phá nhiều lo lắng u buồn, ít niềm vui, lấy may mắn đẩy lùi vận hạn. Năm Canh Tý 2020, Ngọ-Hỏa và Tý-Thủy chính Xung, tuổi Ngọ Lục Xung Thái Tuế, tức là nặng nhất trong phạm Thái Tuế, lại còn có những hung tinh tập hợp. Điều này nói lên tuổi Ngọ năm nay nhiều lo lắng, ít niềm vui, sóng gió triền miên. Thái Tuế Tý-Thủy là Thiên Quan tinh của tuổi Ngọ, cẩn thận những kẻ tiểu nhân công kích và tránh những rắc rối thị phi.

 

Sao Lan Cán, Đại Hao sẽ cản trở công việc phát triển, dễ mất tiền bạc của cải, cũng không có lợi cho sức khỏe. Phương diện tình cảm sẽ có nhiều biến động, thành công hay thất bại tùy vào sự nắm bắt cơ hội của người tuổi Ngọ. Tuy vậy, lại có cát tinh Nguyệt Không nhập mệnh, có thể hóa hung thành cát. Bình thường nên làm nhiều việc tốt, làm từ thiện, dĩ hòa vi quý, vô hình chung sẽ gia tăng vận khí. Mọi người thường nói “Thái Tuế đương đầu tọa, vô hỷ tất hữu họa”, vì vậy tuổi Ngọ năm nay cố gắng lấy may mắn để xóa bỏ vận hạn. Như vậy có thể giảm bớt sự ảnh hưởng của hạn Xung Thái Tuế. Ngoài ra, có thể đeo thêm mặt Ngọc “Khai Dương Phú Quý” để gặp Hung hóa Cát.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Nguyệt Không

Tuổi Ngọ năm nay cát tinh ảm đạm, may mắn thay lại có cát tinh Nguyệt Không, ý là lập kế hoạch, xây dựng và chôn cất. Năm nay nên chủ động giải quyết những chuyện bất lợi, làm từ thiện, quyên góp, hỗ trợ sinh viên, hiến máu… Bạn cũng có thể dùng các việc hỷ như sinh con, khởi nghiệp để hóa giải vận đen, nhưng cũng có câu nói “Nhất hỷ đáng tam tai, vô hỷ họa tư lai”.

Lan Cán, Đại Hao, Nhị Hắc, Bệnh Phù, Thiên Khốc

Sách cổ có viết “Tuế Phá kiêm Lan Cán, ngộ thử đại bất an. Tổn tài âu khí hữu, bất nhiên bệnh họa triền”. Tuổi Ngọ năm nay Xung Thái Tuế, lại đụng phải Lan Cán, công việc có nhiều trở ngại, hành sự không thành, dễ mắc phải kiện tụng. Đại Hao tinh nhập mệnh, ý nói hao tốn tiền bạc của cải, phá sản cả cơ nghiệp. Nhị Hắc, Bệnh Phù và Thiên Khốc nhập mệnh, đem lại cho tuổi Ngọ bệnh tật, tai ương, cơ thể yếu ớt, người đàn ông trong nhà dễ có tin xấu. Do đó, trong năm nay, việc mất tiền, xung đột gia đình, bệnh tật, tai nạn và những chuyện lớn nhỏ khác sẽ xoay quanh tuổi Ngọ. Cần giải quyết tích cực những việc xấu xảy đến.

Vận thế luận giải
Tài Vận: ★★★

Vì Xung Thái Tuế, nên tuổi Ngọ năm nay tài vận nhiễu loạn, lại có Lan Cán và Đại Hao phá hoại nên càng tệ hơn. Con đường phát triển kinh doanh đang đình trệ, có hiện tượng hao tài. Trong cuộc sống dễ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, cực kì đáng tiếc. Hơn nữa áp lực kinh tế rất lớn, có thể gây ra nợ xấu. Hướng kiếm tiền của tuổi Ngọ năm nay là “Động trung cầu tài” để giảm bớt sự ảnh hưởng của vận Xung Thái Tuế. Năm nay là năm của sự chăm chỉ và giàu có, cũng là một năm thích hợp cho các chuyến công tác. Nếu bạn cần đi đến những nơi khác để phát triển sự nghiệp, bạn có thể thay đổi, thích nghi với những sáng tạo và đổi mới. Tin rằng sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

Sự nghiệp: ★★★

Người sinh Tuổi Ngọ năm nay Xung Thái Tuế, sự nghiệp gặp nhiều cản trở thậm chí tụt dốc. Làm việc có nhiều sóng gió, cần bình tĩnh quan sát, đợi chờ cơ hội, không thể hành sự lỗ mãng. Năm nay, nhân duyên của tuổi Ngọ rất kém. Trong công việc không có được sự ủng hộ, dễ dàng đắc tội với cấp trên hay làm mất những khách hàng tiềm năng, mọi thứ đều bị cản trở. Nếu có thể hãy lùi về phía sau và bàn giao công việc cho những người có năng lực giải quyết nó, như vậy có thể níu giữ chân khách hàng, tránh được khủng hoảng hiệu suất. Nếu bạn muốn thay đổi môi trường làm việc của mình trong năm nay và tìm kiếm một không gian rộng hơn để phát triển, hãy chủ động kế hoạch. Hoặc nếu đơn vị có ý định mở một thị trường nước ngoài, bạn cũng có thể thử sức, tìm kiếm sự phát triển.

Sức Khỏe: ★

Phương diện sức khỏe gặp sao Đại Hao nên sẽ bị ảnh hưởng. Hao có nghĩa là hao tổn năng lượng, thời gian, tuổi Ngọ năm nay sẽ bôn ba lao lực, áp lực công việc lớn, chất lượng các giấc ngủ cũng đi xuống, cơ thể yếu ớt. Chú ý điều chỉnh thân thể, dễ liên đới đến công việc hoặc học tập. Tuổi Ngọ lại bị ảnh hưởng của hai sao Bệnh Phù và Nhị Hắc, đem đến bệnh tật và tai ương. Sức khỏe của người già và trẻ nhỏ trong nhà không tốt, nên quan tâm nhiều hơn.

Tình Yêu: ★★★

Người sinh năm Ngọ vào năm Canh Tý lưu niên, tình yêu, hôn nhân, vận thế gặp Xung Thái Tuế chịu ảnh hưởng, vận may dễ dao động. Người độc thân năm nay sẽ gặp một số vận đào hoa nhưng rất khó để có tiến triển. Người đã kết hôn chịu Xung Thái Tuế và Thiên Khốc ảnh hưởng, cuộc sống không tốt, trong năm tính khí có phần nóng nảy, khó tránh khỏi việc cãi nhau, còn có nguy cơ chia ly, ly hôn. Bất kể bạn đã kết hôn hay chưa, nên duy trì tình cảm hiện tại, trung thực, bao dung, chia sẻ kịp thời, ân cần đi cùng nửa kia, và hy vọng rằng tình yêu sẽ ngọt ngào và hạnh phúc.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, chủ về bệnh nặng, áp lực, sự nghiệp. Tuổi Ngọ có can ngày sinh Giáp dễ vì làm việc quá sức mà mắc bệnh nặng, nên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi. Năm nay công việc có nhiều cản trở khiến lao tâm, lao lực. Ngoại trừ tự phát triển bản thân, nỗ lực ứng phó, nên suy nghĩ vấn đề một cách toàn diện, tránh đưa ra các quyết định sai lầm gây nên tổn thất về tiền tài.

 

+ Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu Niên gặp Chính Ấn, đại diện cho bảo tồn, văn hóa, sự nghiệp. Tuổi Ngọ có thiên can ngày sinh Ất trong phương diện vận thế dễ gặp trở ngại, dẫn đến kiệt sức về thể chất và tinh thần. Xét về mối quan hệ giữa các cá nhân, nên chú ý đến cách diễn đạt ngôn từ, để không rơi vào tranh chấp. Về sự nghiệp, năm nay nên làm việc chăm chỉ hơn và nỗ lực hơn để cố gắng đi lên và giành được sự yêu mến của cấp trên bằng năng lực của chính mình.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan, chủ về sự nghiệp, đồng nghiệp, danh tiếng. Trong năm nay, tuổi Ngọ có can ngày sinh Bính Hỏa, khía cạnh công việc có nhiều biến động, dễ xảy ra các tình huống như thuyên chuyển công tác. Nên có kế hoạch trước vì áp lực trong công việc rất nặng nề, dễ làm tổn hại danh tiếng. Cần tránh những xung đột với người khác, làm người đơn giản, giữ tinh thần ổn định

 

+ Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp Chính Quan, đại diện cho công việc, áp lực, cản trở. Năm nay, tuổi Ngọ có can ngày sinh là Đinh thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng về thể chất và tinh thần. Khuyên bạn không nên có nhiều tham vọng, tìm một lĩnh vực làm ăn sáng sủa hơn. Ở khía cạnh tình cảm, mối quan hệ với nửa kia bị xa cách. Sự không đồng nhất giữa suy nghĩ và giá trị quan của hai bên dẫn đến sự rạn nứt trong tình cảm, nên giữ bình tĩnh và hài hòa, không nên bướng bỉnh.

 

+ Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu Niên gặp Thiên Tài, đại diện cho tiền bạc, tình cảm. Năm nay, tuổi Ngọ can ngày sinh là Mậu Thổ, về mặt cầu tài, tránh đầu tư quá lớn, dễ gặp sự cố. Về mặt tình cảm, các cặp đôi đang yêu thường bị kẻ thứ 3 xen vào, nếu không xử lý tốt dễ đổ vỡ. Người đã kết hôn có thể gặp đào hoa ảo trong năm nay, và cần phải đề phòng kịp thời để không ảnh hưởng đến hôn nhân.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu Niên gặp Chính Tài, đại diện cho tiền bạc, tình cảm, giao tiếp. Tuổi Ngọ có thiên can ngày sinh là Kỷ, ở phương diện cầu tài nên suy nghĩ cẩn trọng, tránh đầu tư quá độ. Tuổi Ngọ còn độc thân dễ gặp được tiếng sét ái tình. Những người đã kết hôn trong năm nay trở nên thu hút hơn, cần đề phòng vận đào hoa ảo của mình, tránh ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Lưu niên gặp Thương Quan, đại diện cho chuyển việc, dễ bị kích động, đi du lịch. Năm nay, người tuổi Ngọ có can ngày sinh Canh Kim, về công việc dễ mắc lỗi, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và có thể thay đổi công việc. Trong giao tiếp giữa với mọi người hàng ngày, phải luôn chú ý đến lời nói và hành động. Tránh kích động, xúc phạm người khác có ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và tình yêu. Du lịch không thuận lợi trong năm nay. Nếu phải ra ngoài, cần đặc biệt chú ý đến an toàn giao thông.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực Thần, tượng trưng cho lời nói, suy nghĩ và sức khỏe. Năm nay, người tuổi Ngọ có can ngày sinh Tân, bất luận là trong gia đình hay trong giao tiếp xã hội, đều nên chú ý cử chỉ hành động, lời nói của mình, tránh nói ra những điều không hay. Về mặt tư tưởng, sẽ là một năm áp lực phiền não, nên giữ thái độ bình tĩnh. Phương diện sức khỏe cũng không được tốt, nên chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và vận động thể thao.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp Tài, đại diện cho cạnh tranh, phá tài, áp lực. Đặc biệt trong năm nay, tuổi Ngọ có can ngày sinh Nhâm Thủy, về mặt công việc xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh, áp lực trùng trùng. Về mặt kinh doanh đầu tư cũng không được lạc quan, nên thận trọng giữa được và mất, tránh nhất thời mắc sai lầm dẫn đến những tổn thất không cần thiết. Giao tiếp xã hội cũng nên để ý tránh kết giao không cần thiết để tránh vào tình trạng bị liên lụy.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy

Lưu niên gặp Tỷ Kiên, đại diện cho anh em, đồng nghiệp, thể diện. Năm nay, tuổi Ngọ có can ngày sinh Quý Thủy, về mặt giao tiếp xã hội cũng có những tiến triển nhất định, trong công việc cũng có được sự ủng hộ, giúp đỡ của đồng nghiệp. Nhưng cũng nên chú ý Tỷ Kiên đại diện cho phá sản, tài vận cũng không được lạc quan, nên đi chắc từng bước một. Mặt tình cảm không ổn định, khuyên bạn nên lắng nghe tâm tư tình cảm của đối phương nhiều hơn. Nên nghe nhạc và vận động để tĩnh tâm, ổn định tinh thần.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.