Tổng quan

Năm Canh Tý 2020, tuổi Tý trực Thái Tuế nên tài vận giảm đi, nên lấy sự yên ổn làm đầu. Năm nay là năm bản mệnh của tuổi Tý, thường có câu: “Thái Tuế đương đầu tọa, vô tai dã hữu Họa”. Năm nay tính Thủy của tuổi Tý gặp tính Thủy của Thái Tuế khiến cho Thủy vượng, dễ khiến cho nhiều mặt trong cuộc sống trở nên cực đoan thái quá. Ví dụ về mặt giao tiếp xã hội, người tuổi Tý dễ trở nên quá tự tin, kiêu ngạo, hoặc tự ti, dễ có những quyết định bồng bột. Vì vậy trong năm nay, người tuổi Tý luôn phải giữ được cái tâm bình hòa, dĩ hòa vi quý, để tránh những xung đột không đánh có. Nếu như có xung đột hay tranh chấp cần nhanh chóng giải quyết ổn thỏa tránh hao tâm phí Tài.

 

Năm nay người tuổi Tý chịu ảnh hưởng của sao Tỷ Kiên, nên tuy có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn nhưng phần nhiều là ở thế bị động. Nếu muốn khởi nghiệp thì sẽ gặp nhiều áp lực và trở ngại. Vậy nên, người tuổi Tý nên chú trọng sự ổn định trong công việc. Tuy vậy, năm nay tuổi Tý cũng có những mặt tích cực. Với người tuổi Tý mà nói, thiên can Canh của năm nay là Chính Ấn Tinh, địa chi Tý là Tướng Tinh, chủ về thuận lợi cho việc học hành thi cử, khoa bảng thành công, có cơ hội được thăng chức, tay nắm đại quyền.

 

Về Tài vận, năm nay người tuổi Tý nên hạn chế đầu tư, cho vay hoặc hợp tác làm ăn để tránh hao tài. Khi bước vào những lĩnh vực làm ăn mới cũng cần phải hết sức cẩn thận. Phương diện tình cảm, vì Tỷ Kiếp là sao thiên về sự tranh đoạt, nên trong tình cảm cũng như hôn nhân, người tuổi Tý cần giữ được lý trí sáng suốt để tránh xảy ra mâu thuẫn. Về sức khỏe, tuổi Tý năm nay dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn, nên tránh tham gia những hoạt động mạo hiểm hoặc có độ rủi ro cao. Đặc biệt khi tham gia giao thông cần vô cùng cẩn thận tránh hại mình hại người, tiền mất tật mang.

 

Tóm lại, tuổi Tý năm nay là trực Thái Tuế nên cần ưu tiên giữ ổn định, lùi một bước để tiến hai bước. Khi gặp khó khăn cần bình tĩnh xử lý mọi việc, lắng nghe ý kiến người khác, tránh hành động xốc nổi, không được xử lý bừa bãi. Ngoài ra có thể đeo thêm mặt Ngọc “Khai dương Phú Quý”  Nạp Thủy Hỏa để gặp Hung hóa Cát.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Tướng Tinh, Ấn Tinh

Tướng Tinh đại diện cho uy quyền, quyền lực, mang đến cho người khác một cảm giác quyền uy không thể chối cãi. Lưu niên gặp Tướng Tinh dễ được quý nhân phù trợ, sự nghiệp và địa vị đều có sự thăng tiến mạnh mẽ. Vì vậy người tuổi Tý năm nay càng cần gia tăng nỗ lực, sẽ bỏ một được ba, tiền đồ vô lượng.

Thái Tuế, Phục Thi, Kiếm Phong

Tuổi Tý năm nay gặp sao xấu là Thái Tuế, Phục Thi, Kiếm Phong khiến cho mọi việc trở nên bất lợi, phát sinh nhiều sự việc ngoài ý muốn, sức khỏe giảm sút, các mối quan hệ xấu đi, hơn nữa dễ mắc nhiều những điều tiếng thị phi. Vậy nên cần có biện pháp hóa giải trước.

Vận thế luận giải
Tài vận: ★

Vào năm 2020 Tuổi Tý rơi vào năm bản mệnh. Tài vận tuổi Tý năm nay không có quá nhiều thu hoạch, chi nhiều thu ít, nên hạn chế đầu tư, cho vay hoặc hợp tác làm ăn. Nếu có ý định kinh doanh thì cần vô cùng cẩn trọng, không nên mở rộng làm ăn trong năm nay. Khi bước vào những lĩnh vực làm ăn mới cũng cần phải hết sức cẩn thận, nên lấy sự ổn định làm đầu, tránh phá tài tán của. Năm nay, nên thủ không nên tiến.

Sự nghiệp: ★★★

Năm nay tuổi Tý rơi vào năm Trực Thái Tuế, vì vậy sự cạnh tranh trong công việc tương đối cao, khát vọng phấn đấu trong sự nghiệp cũng không quá mạnh. Năm nay, sự nghiệp của người tuổi Tý không ít thì nhiều cũng phát sinh biến động như thăng tiến hoặc xuống chức, thay đổi vị trí công tác... Người tuổi Tý năm nay không nên quá đề cao bản thân hoặc đứng mũi chịu sào. Năm nay có Tướng Tinh nhập mệnh nên được quý nhân phù trợ, cơ hội sẽ tới liên tục. Những người có năng lực quản lý có thể tích cực tập trung phát triển sự nghiệp. Với các bạn đang đi học, cần không ngừng nỗ lực học tập sẽ đạt được những kết quả cao ngoài dự kiến.

Sức khỏe: ★

Tuổi Tý năm nay gặp Thái Tuế, Phục Thi, Kiếm Phong khiến cho mọi việc trở nên bất lợi, phát sinh nhiều sự việc ngoài ý muốn, sức khỏe giảm sút, các mối quan hệ xấu đi, dễ mắc những điều tiếng thị phi. Khi đi ra ngoài dễ gặp tai nạn, nên cần đặc biệt lưu ý khi tham gia giao thông, tuân thủ luật lệ giao thông. Ngoài ra tránh tham gia những hoạt động mạo hiểm hoặc có độ rủi ro cao. Người tuổi Tý năm nay Thủy quá vượng nên về sức khỏe cần chú ý các bệnh về tim hoặc phổi. Muốn biết rõ hơn Cát Hung Họa Phúc của bản thân cũng như gia đình, có thể tham khảo ý kiến của các thầy tử vi hoặc phong thủy để có phương án chuyển Hung thành Cát.

Tình yêu: ★★

Năm nay tuổi Tý khuyết Đào Hoa tinh, lại là năm Trực Thái Tuế nên phương diện tình cảm có nhiều biến động. Cần tránh thái độ ghen tuông quá mức khiến đối phương thấy mệt mỏi, dẫn đến mâu thuẫn không đáng có. Những người tuổi Tý đã kết hôn do ảnh hưởng của Thái Tuế dẫn đến có nhiều sự thay đổi, cuộc sống gia đình thường xuyên vì lý do kinh tế mà xảy ra cãi vã. Đặc biệt các đôi vợ chồng trẻ thường hay cố chấp, ít chịu lắng nghe dễ dẫn đến tình trạng đồng sàng dị mộng. Vậy nên hai vợ chồng cần phải bao dung và lắng nghe đối phương nhiều hơn, từ đó tránh được ảnh hưởng tiêu cực từ các sao xấu.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, Thiên Ấn chủ về quan hệ, cách nghĩ, danh dự. Người tuổi Tý có thiên can ngày sinh Giáp Mộc chủ yếu đơn độc cố gắng, không thích hợp tham gia hội nhóm. Về sự nghiệp năm nay có thể dựa vào những ý tưởng của cá nhân mình mà phát triển, tuy nhiên cần đề phòng những lời gièm pha, đơm đặt, khiến cho danh dự cá nhân bị tổn thương. Về mặt tình cảm nên ôn hòa gần gũi với mọi người xung quanh để mọi sự được thông đạt.

 

Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, Thiên Ấn chủ về lý tưởng, sự nghiệp, lòng sỹ diện. Người tuổi Tý có thiên can ngày sinh Ất Mộc chủ yếu dựa vào sức của cá nhân mình. Cần phải trung hòa giữa lý tưởng và hiện thực, thực hiện tốt những công việc trước mắt của mình thì mới có kết quả tốt. Trong năm nay cũng dễ do sĩ diện mà dẫn đến hao tài. Về mặt tình cảm nên quan tâm một cách nhẹ nhàng tới đối phương chứ không nên trói buộc quá chặt sẽ dễ gây phản cảm, nên cư xử một cách đúng mực và nhẹ nhàng, thậm chí tôn trọng đối phương.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan, Thiên Quan chủ về công việc, áp lực, danh dự. Năm nay tâm lý có thêm nhiều áp lực, về công việc dễ bị người khác khống chế, quan hệ với cấp trên không tốt. Về tài vận không nên tham lợi mà bất chấp mạo hiểm càng không nên vì tiền mà làm những việc tổn hại đến danh dự. Sẵn sàng chấp nhận hi sinh tài lộc để giải trừ tai ách. Về tình cảm, cần đề phòng những răc rối không rõ nguyên do. Cần luôn luôn giữ được tâm thái thoải mái trước tất cả mọi vấn đề.

 

+Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp Chính quan, chủ về áp lực, sự nghiệp, quan hệ. Trong năm nay, các mối quan hệ của tuổi Tý có thiên can ngày sinh là can Đinh không quá tốt, dễ gặp điều  tiếng thị phi. Quan hệ với cấp trên không tốt. Công việc và sự nghiệp đều không có nhiều kết quả tốt. Cần giữ cho mình tâm thế "Không cầu thăng quan lớn, chỉ cần không phạm lỗi". Luôn luôn tin tưởng vào năng lực bản thân mình

 

+Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu niên gặp Thiên Tài, chủ về đào hoa, xã giao, tiền bạc. Trong năm nay, tuổi Tý có thiên can ngày sinh là Mậu Thổ dễ gặp đào hoa ảo quấy nhiễu, làm khó, nên trước khi bắt đầu một mối quan hệ cần phải xem xét kỹ lưỡng. Trong công việc có một vài biến động về nhân sự, tài năng không được công nhận. Tránh đắc tội tiểu nhân. Khi gặp khó khăn trong công việc cũng như tiền bạc, không nên rối loạn mà hãy nhớ kỹ câu: Lùi một bước trời cao biển rộng.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu niên gặp Chính Tài, chủ về tình cảm, công việc, tiền bạc. Trong năm nay, tuổi Tý có thiên can ngày sinh Kỷ Thổ dễ gặp đào hoa ảo, nam dễ bị lừa tiền bạc, nữ dễ bị lừa tình cảm.Trong công việc gặp nhiều trắc trở, nên làm việc cẩn trọng, không nên vội vàng cũng như dễ dàng thay đổi công việc. Về cầu tài cần tránh đầu tư lớn vì dễ tiền mất tật mang.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Năm nay lưu niên gặp Thương quan, chủ về thị phi, bốc đồng, chủ quan. Trong năm nay, tuổi Tý có thiên can ngày sinh là Canh Kim nên hạn chế tranh luận, lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn để tránh đưa ra kết luận chủ quan. Trong công việc cũng như tình cảm càng không nên hấp tấp bởi cái gì tới thì rồi cũng sẽ tới. Không được nóng vội, càng không nên vì một lúc nhất thời bốc đồng mà đầu tư khoản lớn dẫn đến phá tài. Mặt tình cảm thì không tìm được Đào hoa thực của bản thân, nhưng bạn cũng không nên sốt ruột.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực thần, chủ về suy nghĩ, kinh doanh, tình cảm. Năm nay, tuổi tý có thiên can ngày sinh là can Tân trong công việc có nhiều ý tưởng nhưng đa phần không thực tế. Trong kinh doanh, nếu cứ cố chấp ý kiến của mình thì rốt cục cũng sẽ tự làm tự chịu. Nên duy trình kinh doanh nhỏ. Nên thủ không nên công. Về tình cảm vận đào hoa ảo, khiến cho hao tài hại thân.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp tài, chủ về thương tài, quan hệ, sự nghiệp. Năm nay người tuổi Tý có thiên can ngày sinh Nhâm Thủy do ảnh hưởng của Kiếp Tài tinh mà dễ mang theo cảm xúc tiêu cực vào trong công việc, thậm chí dẫn đến mâu thuẫn tranh chấp không đáng có. Về tài vận năm nay chủ về giữ chứ không chủ về phát. Cần cẩn thận khi đầu tư hoặc kinh doanh.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy

Lưu niên gặp Tỷ kiếp, chủ về tiểu nhân, sự nghiệp, tình cảm. Tuy nói rằng năm nay, tuổi Tý có thiên can ngày sinh Quý Thủy dễ gặp tiểu nhân ám hại nhưng thực chất cũng liên quan tới sự cố chấp của bản thân. Trong kinh doanh dễ xảy ra tình trạng khăng khăng ý kiến của bản thân mà không lắng nghe người khác. Về tình cảm, nam giới dễ rơi vào tính gia trưởng, nữ giới dễ không đủ kiên nhẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.