Tổng quan

Thực Lộc sinh Tài, quý nhân phù trợ, sát tinh Bính Hỏa. Vào năm Canh Tý 2020, tuổi Tuất gặp khá nhiều cả cát tinh lẫn sát tinh nhập mệnh. Năm nay, có cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Nhìn từ phương diện có lợi, lưu niên của năm Canh Tý có thiên can là Canh Kim chính là Thực Thần của người tuổi Tuất. Thái Tuế Tý Thủy là Chính Tài của Thổ Tuất. Thực Thần sinh Chính tài, lại gặp Bát Bạch tài tinh và Bát Tọa cát tinh, cho thấy sự nghiệp và tài vận của tuổi Tuất không tồi, là một năm có nhiều danh tiếng và tiền bạc. Cơ hội phát triển nghề nghiệp, có lợi cho kinh doanh, hợp tác, đầu tư, chiến dịch và các hoạt động khác. Trong năm nay đối với những người tham gia thi cử, sát hạch, thi đấu đều có những thành tích đáng kể. Tuổi Tuất không nên lãng phí những cơ hội trời cho cần phát huy hết khả năng của mình để thực hiện lý tưởng trong sự nghiệp.

 

Nhìn từ phương diện bất lợi, tuổi Tuất khắc chế Thái Tuế Tý Thủy. Nếu không cẩn thận rất dễ kích động Thái Tuế. Nên làm mọi việc một cách cẩn thận, không nên tự kiêu thái quá để tránh rắc rối, nên cầu bình ổn là tốt nhất. Thiên Cẩu và Báo Vỹ nhập mệnh, báo hiệu một năm hao tài cho nên trong năm nay cần tránh những chi tiêu cho đầu tư trong tài chính hoặc chi tiêu quá độ, đề cao ý thức cẩn thẩn kẻo bị lừa. Về mặt tình cảm, tuổi Tuất năm nay vận đào hoa khá vượng, nhất là nam mệnh tuổi Tuất, năm nay có cơ duyên gặp gỡ người chính duyên trong vận mệnh của mình, nhất định phải nắm chắc cơ hội để tìm được chính duyên. Các cặp tình nhân hoặc vợ chồng chịu ảnh hưởng của sao Quả Tú, tình cảm dễ trở nên lạnh nhạt, hay có cảm giác cô đơn, dẫn đến chia xa, chia tay. Thái Tuế Tài Tinh quá vượng cũng dễ khiến tuổi Tuất gặp phải kẻ thứ ba hoặc dính phải vận đào hoa ảo, nên hạn chế xảy ra cãi nhau.

 

Về mặt sức khỏe, nhất là gặp Thái tuế hao thân lại có các sao Báo Vỹ, Huyết Nhẫn, Điếu Khách, Thôn Hãm nên cực kì không tốt, thể trạng đi xuống, tránh bị bệnh cũ tái phát, cẩn thận bị thương do những vật nhọn mang lại, cũng cần quan tâm nhiều hơn nữa đến sức khỏe của người thân trong gia đình. Ngoài ra trong năm nay nên giảm thiểu hoạt động dưới nước, du lịch và chèo thuyền, bơi lội, đi bè.

 

Nhìn chung, vận trình của tuổi Tuất vẫn còn tốt trong năm nay. Sự nghiệp và tài vận có bước nâng lên đáng kể. Cường độ và áp lực của công việc cùng tồn tại. Để ngăn chặn sự làm việc quá sức về thể chất và tinh thần, cần phải chú ý đến sự kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, điều chỉnh vừa phải, thái độ thoải mái và lạc quan đối với cuộc sống. Ngoài ra, bạn nên dùng vật phẩm may mắn “Phúc Hòa Trợ Mệnh” nạp Dụng thần tương trợ, giúp bình ổn và suôn sẻ.

CÁT HUNG LUẬN GIẢI

Bát Tọa, Giải Thần, Thiên Giải, Bát Bạch

Bát Tọa đại diện cho sự thăng tiến trong công việc, đồng thời được sự ủng hộ của cấp dưới, đồng nghiệp nên công việc khá thuận lợi phát triển. Giải Thần, về hòa giải, là cát tinh chuyên giải quyết về tai họa, đặc biệt tốt trong hôn nhân, giữ cho gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. Thiên Giải là một tiểu cát tinh cũng có thể giúp hóa giải một phần năng lượng tiêu cực. Bát Bạch được coi như một đại tài tinh, chủ về công danh phú quý, sự nghiệp hữu thành, công danh hiển đạt, tài nguyên hưng vượng, có thể mua được nhà.

Thiên Cẩu, Điếu Khách, Phù Trầm, Huyết Nhẫn, Báo Vỹ, Thôn Hãm, Quả Tú

Thiên Cẩu và Báo Vỹ là những sao gây tổn thất nên cần đề phòng tài sản. Điếu Khách nghĩa là những người họ hàng xa hoặc bạn bè thân thiết dễ xảy ra chuyện chẳng lành. Trong năm nay, cần lưu ý đến sức khỏe của người lớn tuổi trong gia đình. Phù Trầm và Huyết Nhẫn nhập mệnh thì cần phải chú ý những thay đổi cho vận thế, đề phòng bị thương, gặp nạn mất máu. Thôn Hãm bất lợi cho tình cảm của người nhà và bạn thân. Quả Tú lại gây ảnh hưởng cho quan hệ hôn nhân và quan hệ xã hội, khiến tâm trạng không tốt, gây phiền não quá độ. Tóm lại tuổi Tuất năm nay không thể lơ là, nên chú ý phương diện tâm lý và thể trạng, đồng thời nên chú ý đến  vấn đề phá tài.

Vận thế luận giải
Tài Vận: ★★★

Những bạn sinh năm Tuất vào năm Canh Tý, lưu niên thiên can là Thực Thần, Thái Tuế là Tài tinh, Thực lộc sinh tài, là một năm khá tốt về tài vận, cầu danh được danh, cầu lợi được lợi. Có nhiều cơ hội phát triển, có lợi với việc kinh doanh, hợp tác. Chỉ cần nỗ lực phấn đấu sẽ có thành quả. Tài vận được Bát Tọa chiếu, có quý nhân chỉ điểm, nếu có thể mở rộng kinh doanh thì thu nhập rất đáng kể. Đối với tuổi Tuất yêu thích đầu tư sinh lời, cá cược, may mắn không quá cao, tốt nhất nên thận trọng, chớ nghĩ đến việc kiếm tiền nhanh, không làm mà hưởng vì vận Thiên tài năm nay không tốt. Không được ảo tưởng quá tham về vấn đề kiếm tiền nhanh chóng, làm giàu, không lao động vẫn có lắm tiền, há miệng chờ sung, phải thật vất vả mới có được thành quả đáng kể.

Sự Nghiệp: ★★★★

Công việc năm nay sẽ được quý nhân đề bạt, địa vị lên cao, chỉ cần nắm giữ chắc cơ hội sẽ rất có lợi. Vì vậy tuổi Tuất năm nay nên phát huy năng lực có thể như tài hoa và tiềm năng của mình, tiếp tục cố gắng tích cực, công việc dễ có được thu hoạch không nhỏ. Nhưng tuổi Tuất năm nay cũng có một phần khắc Thái Tuế, chỉ cần không để ý một chút cũng có thể chọc tức Thái Tuế, sự nghiệp học hành và quá trình phát triển nên cẩn thận thì hơn. Công chức nên thận trọng và khiêm tốn, cẩn thận trong lời nói và hành động để tránh vô tình đắc tội với các nhà lãnh đạo, khách hàng và đồng nghiệp xung quanh mà không biết, gây ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của bản thân. Về mặt học hành, Thái Tuế là Tài Tinh, học tập sẽ có các yếu tố can thiệp và kết quả dễ bị dao động.

Sức Khỏe: ★★★

Về mặt sức khỏe, đặc biệt do Thái Tuế hao thân lại có các hung tinh Huyết Nhẫn, Điếu Khách, tuổi Tuất năm nay nên chú ý tới sức khỏe, cơ thể, đi lại cần phải chú ý an toàn. Về vận sự nghiệp không tồi, cường độ công việc cao và áp lực cùng tồn tại, cần đề phòng làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe, nên điều tiết phù hợp, nhìn cuộc sống bằng thái độ lạc quan.

Tình Yêu: ★★★★

Về mặt tình cảm gặp Tài tinh, tuổi Tuất vận đào hoa vượng, nhất là với nam mệnh còn độc thân, Mậu Thổ trong Tuất tương hợp Thái Tuế Quý Thủy, có cơ hội được gặp người trong mộng và chính duyên, nhất định nắm chắc cơ hội. Chịu ảnh hưởng của sao Quả Tú, những cặp đã kết hôn có rất nhiều lo lắng, dễ rơi vào tình trạng độc thân, năm nay vợ chồng dễ bất hòa, tình cảm dần nhạt nhòa, dễ có người thứ ba xen vào hoặc gặp vận đào hoa ảo, cần chú ý thể hiện tình cảm  nhiều hơn, tránh để xảy ra tranh chấp.

Luận giải theo can ngày sinh

+ Thiên can ngày sinh là Giáp Mộc

Lưu niên gặp Thiên Ấn, mà Thiên Ấn chủ về lý tưởng, thiên môn, áp lực. Năm nay, tuổi Tuất can ngày sinh Giáp Mộc có thời điểm tốt để thực hiện lý tưởng hoài bão. Lãnh đạo và người lớn tuổi tạo cho bạn rất nhiều cơ hội kiếm tiền, nếu bạn làm việc chăm chỉ hơn, bạn sẽ đạt được nhiều thành quả hơn. Một số người có thể nhảy việc hoặc làm kiêm chức vụ, họ cũng có thể có sự phát triển tốt. Áp lực đối với công việc là không nhỏ. Lúc này, cần duy trì thái độ bình tĩnh và tích cực để tiếp tục đấu tranh và tránh hành vi tiêu cực.

 

+ Thiên can ngày sinh là Ất Mộc

Lưu niên gặp Chính ấn, đại diện cho sự nghiệp, thăng tiến và áp lực. Năm nay, tuổi Tuất can ngày sinh Ất, có nhiều ý tưởng phát triển, có thể nắm bắt cơ hội trong năm và có quý nhân giúp đỡ. Người mới khởi nghiệp có thể mượn sức mạnh của quan chức để làm cho sự nghiệp tăng cao hơn, đồng thời chi tiêu tăng cũng không thể tránh khỏi. Khoản đầu tư này có thể mang lại nhiều thu nhập. Về sức khỏe thể chất trong năm nay, cần chú ý hơn đến việc điều độ, tránh căng thẳng quá mức về công việc.

 

+ Thiên can ngày sinh là Bính Hỏa

Lưu niên gặp Thiên Quan, đại diện cho thăng chức, danh tiếng, tài vận. Có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi tuổi Tuất can ngày sinh Bính Hỏa trong năm nay, như được lãnh đạo được coi trọng và tin tưởng và có hy vọng thăng tiến, hoặc bạn sẽ bắt đầu làm việc kiêm chức. Những người có động lực có thể tìm thấy mục tiêu và định hướng tương lai của cuộc sống. Thể hiện đúng bản thân sẽ mang lại vận đào hoa đáng tin cậy, nhiều người theo đuổi. Người có gia đình thì con cái ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

 

+ Thiên can ngày sinh là Đinh Hỏa

Lưu niên gặp Chính Quan, tượng trưng cho cấp trên, hành chính, quản lý. Năm nay, với tuổi Tuất có can ngày sinh Đinh, việc kinh doanh đã có những bước tiến tốt thông qua những nỗ lực và ý tưởng độc đáo của riêng mình, cũng có thể được lãnh đạo đánh giá cao trong năm nay. Về phía gia đình, các thành viên trong gia đình có thể sống hòa thuận và hạnh phúc. Nhưng cần chú ý tránh kiêu ngạo để không gặp rắc rối, dẫn đến áp lực quá mức.

 

+ Thiên can ngày sinh là Mậu Thổ

Lưu niên gặp Thiên Tài, chủ về tài vận, tình cảm. Năm nay, tuổi Tuất có can ngày sinh Mậu, có cơ hội tốt để đạt được nhiều thành tựu trong công việc, phát huy tài năng của họ để có thể phát triển cơ nghiệp. Đừng sợ những khó khăn và áp lực, nó có thể làm cho sự phát triển cá nhân của bạn rõ ràng hơn. Vận đầu tư tốt, suy nghĩ kỹ và mạnh dạn bắt đầu với nó, nhưng không nên vì tham lam mà quá mạo hiểm. Về tình cảm, những người độc thân có thể làm quen với những đối tượng họ thích.

 

+ Thiên can ngày sinh là Kỷ Thổ

Lưu niên gặp Chính Tài, tài vận, đào hoa. Năm nay, tuổi Tuất có can ngày sinh Kỷ Thổ cần phải dựa vào năng lực và đầu óc của bản thân và còn được giao trọng trách nặng nề trong công việc. Người mới khởi nghiệp khá thuận lợi, nhưng bạn không nên mở rộng kinh doanh một cách mù quáng. Thu nhập chính vẫn phụ thuộc vào công sức của bản thân, phải vất vả mới ra tiền. Người độc thân có đối tượng phù hợp để bắt đầu mối quan hệ, các cặp đôi tiến đến giai đoạn kết hôn, người đã kết hôn tình cảm ổn định, nhưng nên chú ý duy trì tốt các mối quan hệ trong gia đình.

 

+ Thiên can ngày sinh là Canh Kim

Lưu niên gặp Thương Quan, đại diện cho suy nghĩ, ý tưởng, sự nghiệp. Năm nay, với tuổi Tuất có can ngày sinh Canh Kim, có thể các suy nghĩ, ý tưởng tự nhiên sẽ xuất hiện, tính khả thi cũng khá cao. Nhưng cũng cần phải chấp nhận ý kiến của mọi người xung quanh. Doanh nhân có thể mạnh dạn thử đầu tư vào các dự án mới. Chi tiêu cũng tăng cao, đầu tư vào xã hội cũng coi như tính toán đường đi nước bước cho sau này. Kinh doanh và tình cảm nên tính toán chi tiêu hợp lý.

 

+ Thiên can ngày sinh là Tân Kim

Lưu niên gặp Thực Thần, đại diện cho sáng tạo cái mới, chí tiến thủ, phúc khí. Năm nay, tuổi Tuất có can ngày sinh là Tân, nếu làm về các phương diện kỹ thuật, kỹ năng được lãnh đạo công nhận, đồng thời cũng có thể sinh trợ Tài tinh, làm việc tích cực, chăm chỉ hơn để tạo ra một nền tảng tốt cho tương lai. Ở phương diện tình cảm, cả hai giới đều có cơ hội gặp được nửa kia của mình, các cặp vợ chồng tương đối hòa hợp.

 

+ Thiên can ngày sinh là Nhâm Thủy

Lưu niên gặp Kiếp Tài, đại diện cho bạn bè, hợp tác, tài vận. Năm nay, tuổi Tuất có can ngày sinh là Nhâm, vào thời điểm quan trọng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Phương diện công việc, đồng nghiệp, đối tác làm ăn sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, có cơ hội tốt đừng quên gửi lời cảm ơn đến họ. Tài vận khá vượng, nên quan tâm nhiều hơn đến bạn bè. Mặt tình cảm, vận đào hoa khá tốt nên dễ khiến nửa kia cảm thấy không an toàn.

 

+ Thiên can ngày sinh là Quý Thủy

Lưu niên gặp Tỷ Kiên, chủ về quý nhân, làm việc nhóm, hợp tác. Năm nay có quý nhân giúp đỡ, có nhiều cơ hội để thăng tiến. Đồng nghiệp và thành viên trong nhóm có thể giúp bạn làm việc cùng với các đối tác, hiệu suất tăng lên rất nhiều. Có nhiều cơ hội cho sự giàu có, hãy chú ý đến bạn bè xung quanh. Về phương diện tình cảm, nên lấy thân phận bạn bè để quan tâm, tìm hiểu, chú ý đến nửa kia nhiều hơn.

Thầy Tam Nguyên

 

THẦY TAM NGUYÊN 

Chuyên gia tư vấn phong thủy cao cấp

- Tổng thư ký hiệp hội phong thủy dịch học thế giới - Phân hội Việt Nam

- Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường

- Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên

Thông tin liên hệ: P1007 Tòa Nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 093 868 9119

Email: phongthuytamnguyen@9119.vn

   Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Anh đã trực tiếp và gián tiếp cùng các thầy trong hiệp hội tham gia tư vấn phong thủy các dự án trong và ngoài nước như Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Dự án Mirax của Nga, Khu đô thị An Hưng, Các Khu đô thị  CEN GROUP, Tập Đoàn AB, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn của Nhật, Tập Đoàn Bắc Phương, … cùng các đình chùa cổ lớn của Miền bắc như Chùa Trăm Gian, Tổ Chùa Bổ Đà, Chùa Linh Tiên Quán, Chùa Đình Quán …

   Hiện anh đang là Tổng thư ký của Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới phân hội tại Việt Nam, Chuyên gia tư vấn Phong thủy cao cấp cho các công ty và tập đoàn lớn.

   Song hành với việc tự nghiên cứu và trải nghiệm, anh không ngừng đầu tư cho việc học tập, với sự truyền dạy trực tiếp của thầy Thánh Trung (Chủ tịch - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phong thủy và Dịch học tại Thượng Hải Trung quốc, người chủ trì tư vấn di chuyển thủ đô Hàn Quốc từ Seul đến Sejong) bộ môn dịch học và quẻ ĐẠI LỤC NHÂM KIM KHẨU QUYẾT. Tại Việt Nam, anh được sự truyền dạy trực tiếp của thầy Hỷ Nguyên - Lưu Ngọc Long(Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam, Phó ban tư vấn của Học viện Phong thủy Trung Khánh Thượng Hải - Trung Quốc).

- Năm 2009 anh tham gia vào Câu lạc bộ Ngọc Phúc Đường - chuyên nghiên cứu về khoa học Tử Vi và Phong Thủy Hiện là Phó chủ nhiệm CLB

- Năm 2010 anh cùng với CLB Ngọc Phúc Đường đã tổ chức thành công Đại hội Phong thủy Dịch học Thế giới tại Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các Chuyên gia Phong thủy hàng đầu đến từ 30 Quốc gia trên thế giới để trao đổi học thuật.

- Năm 2012 Tổ chức gặp gỡ giao lưu học thuật với 16 Thầy hàng đầu thế giới (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông, ...) tại Việt Nam tư vấn về vấn đề vận khí và định hướng ngành nghề trong 30 năm tới.

-Từ năm 2012-2017 đã đào tạo cho khoảng 30.000 học viên doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp về ứng dụng phong thủy thực tiễn vào trong cuộc sống.

- Xây dựng các ứng dụng về phong thủy hàng đầu tại Việt Nam trên thiết bị di động như: La Bàn Phong Thủy, Tử vi, Xem Ngày, Thước lỗ ban, ...

- Chủ quản website: 

Cơ duyên với bộ môn Phong thủy và Văn hóa Phương đông đã đưa anh gặp được các Thầy Phong thủy hàng đầu thế giới và may mắn được các thầy truyền dạy những kiến thức chánh tông, hiểu được giá trị của phong thủy và những ứng dụng trực tiếp của này vào cuộc sống.